Tài nguyên

"
Việc học như chiếc thuyền ngược nước, không tiến thì lùi, lòng người như con ngựa chăn ngoài đồng dễ thả khó bắt - Học như nghịch thủy hành chu bất tiến tắc thoái, tâm tự bình nguyên mục mã dị phóng nan thu. - 學 如 逆 水 行 舟 不 進 則 退, 心 似 平 原 牧 馬 易 放 難 收.

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với website của Nguyen Van Thuan

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Truyện cho bé 2

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Nguyễn Văn Thuận (trang riêng)
  Ngày gửi: 22h:32' 27-01-2011
  Dung lượng: 20.4 KB
  Số lượt tải: 6
  Số lượt thích: 0 người
  Truyện cho bé 2
  Dê con thích húc (2-4t-D)
   
  Một chú dê con có một đôi sừng bé tẹo tèo teo nhưng lại hay cà khịa với mọi người: - Tôi muốn húc. Ta húc nhau một cái chơi nào! - Để ta yên! Bác gà trống tây nói rồi trịnh trọng tránh sang một bên. Chú dê lại lân la đến gây sự với lợn con: - Ta húc nhau chơi nào! - Lui ra cho tớ làm việc. - Lợn con đáp rồi tiếp tục quào đất. Dê lại chạy đến chỗ bác cừu già: - Bác húc nhau với cháu không? - Đi chỗ khác chơi! - Bác cừu khẩn khoản - Bác đang mệt, để bác nghỉ ngơi. - Nhưng cháu muốn húc! Thôi, ta cứ húc nhau một cái đi. Bác cừu không nói gì, lẳng lặng đi ra chỗ khác nằm. Dê nhìn thấy một chú chó con, nó liền xán lại: - Ta húc nhau một cú xem nào. - Nào, bắt đầu! - Chó con hăm hở cắn ngay vào chân Dê một cái đau điếng. - Ối, hượm đã! - Dê ta bật khóc. - Tớ bảo húc nhau, thế mà cậu làm gì thế? - Nhưng tớ thì chỉ muốn cắn! - Chó con đáp rồi bồi thêm cho Dê một miếng rõ đau nữa. Dê sợ quá co cẳng chạy, từ đó chừa hẳn cái thói thích gây sự với mọi người.
  Ðó là của tôi! (2-4t-D)
  Hãy đi dạo trong đám cỏ cao ở bên bờ sông. Chúng ta có thể thấy một số động vật. Bé đã sẵn sàng chưa nào? Bé thấy một cái lưỡi màu hồng! Bé có biết cái lưỡi đó là của ai không? - Ðó là của tôi! - con hổ nói. - Tôi táp nước từ dòng sông bằng lưỡi đó. Bé thấy một cái vòi thật dài. Bé có biết cái vòi đó là của ai không? - Ðó là của tôi! - con voi nói. - Tôi cầm các đồ vật bằng cái vòi đó. Bé thấy một cái cổ thật cao. Bé có biết cái cổ đó là của ai không? - Ðó là của tôi! - con hươu cao cổ nói. - Tôi với được những lá trên cao bằng cái cổ đó. Bé thấy một cái đuôi thật xanh. Bé có biết cái đuôi đó là của ai không? - Ðó là của tôi! - con cá sấu nói. - Tôi bơi ở dưới sông bằng đuôi đó. Bé thấy một cái bàn chân nhiều lông. Bé có biết cái chân đó là của ai không? - Ðó là của tôi! - con gấu nói. - Tôi múc mật ong bằng cái chân đó. Bé thấy một thân hình lượn khúc. Bé có biết cái thân hình đó là của ai không? - Ðó là của tôi! - con rắn nói. - Tôi trườn qua bãi cỏ với thân hình đó. Bé thấy một cái đuôi cong. Bé có biết cái đuôi cong đó là của ai không? - Ðó là của tôi! - con khỉ nói. - Tôi đu trên những cành cây bằng cái đuôi này. Bé thấy một cái mắt tròn bé xíu. Bé có biết cái mắt đó là của ai không? - Ðó là của tôi! - con vẹt nói. - Tôi canh chừng những con sư tử đói bằng con mắt đó. Và ngay ở góc kia, bé thấy một cái mồm to đỏ chót với hàm răng bén nhọn! Bé có biết cái mồm đó là của ai không? - Ðó là của tôi! - con sư tử nói. - Tôi đang đói đây.
  Đôi bạn tốt (2-4t-D)
   
  Thím Vịt bận đi chợ xa đem con đến gửi bác Gà Mái mẹ. Gà Mái mẹ gọi con ra chơi với Vịt con. Gà con xin phép mẹ dẫn Vịt con ra vườn chơi và tìm giun dế ăn. Gà con nhanh nhẹn đi trước. Vịt con lạch bạch theo sau. Thấy Vịt con chậm chạp, Gà con không thích lắm. Ra tới vườn, Gà con bới đất tìm giun. Ngón chân của Vịt có màng, không bới đất được. Vịt con cứ lạch bạch khiến đất bị nén xuống. Gà con không tài nào tìm giun được. Gà con tức quá nói với Vịt con: - Bạn chẳng biết bới gì cả, bạn đi chỗ khác chơi để tôi bới một mình vậy. Vịt con thấy Gà con cáu với mình cũng buồn, liền bỏ ra ao tìm tép ăn. Một con Cáo mắt xanh, đuôi dài nấp trong bụi rậm, thấy Gà con đi tìm mồi một mình định nhảy ra vồ. Gà con sợ quá vội “ba chân bốn
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓