Tài nguyên

"
Việc học như chiếc thuyền ngược nước, không tiến thì lùi, lòng người như con ngựa chăn ngoài đồng dễ thả khó bắt - Học như nghịch thủy hành chu bất tiến tắc thoái, tâm tự bình nguyên mục mã dị phóng nan thu. - 學 如 逆 水 行 舟 不 進 則 退, 心 似 平 原 牧 馬 易 放 難 收.

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với website của Nguyen Van Thuan

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Tiền và lá

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Nguyễn Văn Thuận (trang riêng)
  Ngày gửi: 12h:43' 25-01-2011
  Dung lượng: 3.0 KB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người

  TIỀN VÀ LÁ
  Kiên Giang
  (Riêng tặng các bạn đã dang dở với mối tình đầu ...) Ngày thơ, hớt tóc "miểng rùa Ngày thơ, mẹ bắt đeo "bùa cầu ông". đôi ta cùng học vỡ lòng, Dắt tay qua những cánh đồng lúa xanh. đôi nhà cũng một sắc tranh, Chia nhau từ một trái chanh, trái đào . đêm vàng soi bóng trăng cao, Ngồi bên bờ giếng đếm sao trên trời . Anh moi đất nắn "tượng người", Em thơ thẩn nhặt lá rơi làm tiền. Mỗi ngày chợ họp mười phiên, Anh đem "người đất" đổi tiền "lá rơi". Nào ngờ mai mỉa cho tôi, Lớn lên em đã bị người ta mua . Kiếp tôi là kiếp làm thơ, Vốn riêng chỉ có muôn mùa lá rơi . Tiền không là lá em ơi! Tiền là giấy bạc của đời in ra . Người ta giấy bạc đầy nhà, Cho nên mới được gọi là chồng em. Bây giờ những buổi chiều êm, Anh gom lá đốt, khói lên tận trời!!! Người mua đã bị mua rồi, Chợ lòng họp một mình tôi vui gì! (1956)
  
  
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓