Tài nguyên

"
Việc học như chiếc thuyền ngược nước, không tiến thì lùi, lòng người như con ngựa chăn ngoài đồng dễ thả khó bắt - Học như nghịch thủy hành chu bất tiến tắc thoái, tâm tự bình nguyên mục mã dị phóng nan thu. - 學 如 逆 水 行 舟 不 進 則 退, 心 似 平 原 牧 馬 易 放 難 收.

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với website của Nguyen Van Thuan

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Dối lòng

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Nguyễn Văn Thuận (trang riêng)
  Ngày gửi: 08h:01' 27-01-2011
  Dung lượng: 2.4 KB
  Số lượt tải: 3
  Số lượt thích: 0 người
  Dối lòng  Xé bao nhiêu lụa rồi,  Em không cười một miệng.  Đốt bao nhiêu lửa rồi,  Em không lên một tiếng  Lòng anh như lụa đây,  Tình anh như lửa đấy  Bao Tự ngày xưa em!  Nàng dễ chiều biết mấy!  Trên đường môi nho nhỏ  Trên màu môi hồng hồng,  Cái gì anh đã thấy.  Hình như là mùa đông?  Hương lầu hoa chìm chìm...  Cửa lầu hoa vẫn đóng  Có khác gì môi em!  Cơ hồ anh tuyệt vọng.  Có khác gì lòng em,  Cửa lầu hoa vẫn đóng.  Nghe hồn anh chìm chìm...  Nghe buồn anh rộng rộng  Một toán quân khát nước  Đương đi tìm rừng mơ,  Sao em không bắt chước  Nói dối như người xưa?  Anh dối lòng anh mãi  Rằng đây là rừng mơ.  Anh dối lòng anh mãi  Rằng em là Nàng Thơ.  Anh dối lòng anh mãi:  "Em sắp cười bây giờ!"
                 Nguyễn Bính 
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓