Tài nguyên

"
Việc học như chiếc thuyền ngược nước, không tiến thì lùi, lòng người như con ngựa chăn ngoài đồng dễ thả khó bắt - Học như nghịch thủy hành chu bất tiến tắc thoái, tâm tự bình nguyên mục mã dị phóng nan thu. - 學 如 逆 水 行 舟 不 進 則 退, 心 似 平 原 牧 馬 易 放 難 收.

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với website của Nguyen Van Thuan

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  CÁCH LÀM MỤC LỤC VÀ CHỈ MỤC 2003, 2007, 2010

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Nguyễn Văn Thuận (trang riêng)
  Ngày gửi: 19h:48' 10-03-2011
  Dung lượng: 1.6 MB
  Số lượt tải: 20
  Số lượt thích: 0 người
  Để tạo mục lục tự động ta dùng chức năng: Format > Styles and Formatting. Trong word mặc định đã tạo sẵn 3 heading tương ứng với các phím tắt: ctrl – Alt – 1 là heading 1; ctrl – Alt – 2 là heading 2; ctrl – Alt – 3 là heading 3. Mỗi heading tương ứng với mức phân cấp, ví dụ dễ hiểu: Heading 1: Phần 1 Heading 2: I Heading 3: 1 Heading 4: 1.1 Heading 5: Phần 2 Sau đây là cách làm: * Phần 1 à heading 1 - Bao khối chữ cần làm heading, ở đây là “phần 1” - Format > Styles and formatting > heading 1 > modify > ta sẽ chỉnh sửa các định dạng về font, paragraph, màu chữ, kích cỡ,… theo ý muốn > Ok > nhấn ctrl – Alt – 1 (lúc này nó sẽ hiển thị đúng như ta đã chỉnh sửa). Ta thấy “phần 2” cùng cấp với “phần 1” vậy tại “phần 2” ta chỉ cần lặp lại thao tác nhấn ctrl – alt – 1 thì mọi định dạng sẽ giống như “phần 1”, nói ngắn gọn là khi ta đã xác định nó cùng cấp với nhau thì chỉ việc thao tác phím tắt tương ứng cho cấp đó * I là heading 2: Thao tác làm tương tự như heading 1, chỉ khác là phím tắt lúc này là ctrl – alt – 2 * 1 là heading 3: ctrl – alt – 3 * 1.1 là vì không có phím tắt và cũng không heading tạo sẵn nên ta sẽ tạo mới nó bằng cách: format > styles and formatting > new style > name: tuỳ ý thôi, ở đây ta đặt là heading 4 tương là cấp 4 > ta sẽ chỉnh sửa các định dạng về font, paragraph, màu chữ, kích cỡ,… theo ý muốn, chọn format > shorcut key > ctrl – alt – 4 > assign > close. Bao khối “1.1” nhấn ctrl – alt – 4 sẽ hiển thị đúg như ta đã chỉnh sửa. Lưu ý: Ta luôn phải bao khối chỗ cần làm rồi nhấn phím tắt tương ứng với cấp của nó, nếu không sẽ báo lỗi “Error! No table of contents entries found.” Sau khi đã làm xog tất cả các bước trên ta tiến hành làm mục lục như sau: Insert > Reference > Index and Tables > tab Table of Contents > Options > OK là xong Còn 1 cách khác để làm cho mục lục trở nên uyển chuyển hơn: Tạo mục lục từ Styles có điểm bất lợi là ta không thể sửa chữa đề mục trong mục lục khác với nội dung được trình bày trong tài liệu bởi vì chúng được nối rất chặt chẽ qua các Style. Một bất lợi khác là có khi ta chỉ muốn đưa một vài chữ (chứ không hết cả đoạn vào) để làm mục lục cho một mục từ nào đó thì cách 1 cũng khó mà giải quyết được. Cách 2 có thể giải quyết vấn đề này và làm cho việc đưa một đề mục lên mục lục trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tiến hành như sau: - Đặt con trỏ ở cuối đoạn cần làm mục lục, chèn đề mục cho mục lục bằng cách nhấn alt-shift-O, ta được bảng sau: Đặt tên đề mục cho mục lục ở ô Entry, chọn cấp cho mục lục ở ô Level, còn ô Table identifier giữ nguyên, sau đó nhấn enter 2 lần (Mark, Close). Để cách 2 này hoạt động được cần enable cho ô Table entry fields trong phần Options của bảng Index and Tables. (nhớ tắt bỏ dấu check ở Styles và Outline levels)
  - Alt + Ctrl + 1: Heading 1 (Đề mục 1) - Alt + Ctrl + 2: Heading 2 (Đề mục 2) - Alt + Ctrl + 3: Heading 3 (Đề mục 3) Từ Heading 4 trở đi sẽ không dùng tiếp được phím tắt như trên. Tuy nhiên có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + S để vào hộp Style trên thanh Formatting, sau đó dùng phím mũi tên lựa chọn loại Heading.
  * Cách tạo Heading:
  1. Dùng 1 trong 3 tổ hợp phím trên để tạo loại Heading tương ứng. Ví dụ: Dùng tổ hợp phím Alt + Ctrl + 1 áp dụng cho loại Heading 1. Nếu không dùng 3 loại Heading 1, 2, 3 thì có thể vào hộp Style và chọn loại Heading tùy thích:
  
  2. Thay đổi lại định dạng font chữ của Heading
  Trường hợp dùng Office 2000:
  1, Sau khi đã chọn đề mục là Heading 1, bạn thay đổi định dạng font chữ bình thường.
  2, Kích vào hộp Style trên thanh Formatting (hoặc dùng phím tắt Ctrl + Shift + S), lúc đó ô định vị sẽ hiển thị ở dòng Heading 1 .
  3, Gõ phím Enter
  4, Xuất hiện thông báo Modify Style
  
  Update the style to
  Avatar
  mis na chuc thay va co co mot cuoi tuan vui ve
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓